Giá bán căn hộ TPHCM liên tục tăng

Căn hộ chung cư là một trong những loại hình nhà ở chủ đạo của thị trường bất động sản các thành phố lớn như Hà Nội, Tp.HCM. Riêng tại Tp.HCM, từ sau giai đoạn khủng hoảng, phân khúc căn hộ có mức giá liên tục tăng qua các quý, cả trên thị trường sơ cấp và thứ cấp.

giá bán căn hộ TPHCM
Giá bán căn hộ tại TPHCM trên thị trường sơ cấp tiếp tục tăng

Theo nghiên cứu của JLL, đến quý II/2018, trên thị trường sơ cấp, giá bán căn hộ tại Tp.HCM tiếp tục tăng. Trong đó phân khúc bình dân ghi nhận mức tăng cao nhất, khoảng 2,6%. Trên thị trường thứ cấp, giá căn hộ tiếp tục tăng ở mức 1,7%, trong khi mức tăng trung bình hàng quý giai đoạn 2017 đến đầu 2018 chỉ là khoảng 0,5%. Tâm lý đầu tư vào thị trường chung cư, đặc biệt là phân khúc cao cấp đã hạ nhiệt do áp lực nguồn cung dồi dào.

Đáng chú ý, báo cáo của Savills cũng chỉ ra, giai đoạn năm 2013-2017, thị trường căn hộ Tp.HCM chứng kiến mức tăng giá trung bình khoảng 9%/năm. Ông Troy Griffiths – Phó Giám đốc Điều hành Savills Việt Nam cho rằng, tốc độ đô thị hóa cao cùng những giải pháp đẩy mạnh cơ sở hạ tầng ở Tp.HCM đã góp phần mạnh mẽ vào đà tăng trưởng chung. Hàng loạt chính sách mới có hiệu lực đã dẫn đến nguồn cung căn hộ dồi dào. Thị trường tăng trưởng tương đối ổn định mà không gặp bất cứ bài toán cung vượt cầu đáng kể nào.

Nguồn cung căn hộ mới tăng mạnh sẽ tác động đến tất cả phân khúc của thị trường. Đặc biệt, thị trường có xu hướng tìm về phân khúc căn hộ có giá trị hợp lý thỏa mãn nhu cầu, khả năng chi trả của khách hàng. Giá bán căn hộ TPHCM liên tục tăng.

Nhìn chung, giá bán căn hộ ở Tp.HCM vẫn thấp hơn so với các thành phố khác như Kuala Lumpur hay Bangkok, mặc dù trong những năm qua, tốc độ phát triển ở Tp.HCM lại cao hơn những thị trường này. Cụ thể trong năm 2017, giá bán căn hộ cao cấp ở Tp.HCM chỉ bằng khoảng 90% so với Kuala Lumpur và xấp xỉ 20% so với Singapore.

Thời gian tới, mức giá bán trung bình trên diện rộng của thị trường căn hộ Tp.HCM dự kiến sẽ tiếp tục tăng nhưng với tốc độ chậm rãi hơn. Giá bán tăng cũng đi liền với những dự án tiêu chuẩn phát triển chất lượng hơn. Bên cạnh đó, nhu cầu thị trường nhà ở tiếp tục tăng mạnh bởi những yếu tố tác động như đô thị hóa, sự tăng trưởng nhanh chóng của tầng lớp trung lưu cũng như quá trình hoàn thiện cơ sở hạ tầng mới trong thời gian tới.

Hiện tại Chủ đầu tư Hưng Thịnh đang mở bán căn hộ ven sông quận 7 Q7 Saigon Riverside Complex mặt tiền đường Đào Trí – được mệnh danh là còn đường tỷ đô, với giá bán căn hộ tốt nhất trong khu vực, Q7 Riverside bàn giao nột thất thương hiệu cao cấp, tặng bộ bếp hiệu Malloca, ứng dụng công nghệ BKAV Smarthome, truy cập internet an toàn với G-Smart…

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm, vui lòng cung cấp nội dung theo form bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn Quý khách.

*Họ tên

*Email

*Điện thoại

Nội dung

Hotline
0888 190 778