Kengo Kuma – Tinh tế trong thiết kế dự án Waterina Suites Quận 2

Kengo Kuma sinh năm 1954 tại Yokohama. Ông hoàn thành chương trình Thạc sĩ kiến trúc của trường đại học Tokyo năm 1979 và hoàn tất chương trình Tiến sĩ tại trường đại học Columbia, ông sáng lập công ty Kengo Kuma & Các cộng sự vào năm 1990, hiện nay có hai trụ sở chính tại Tokyo và Paris. Năm 2009 ông được mời làm Giáo sư giảng dạy tại khoa Kiến trúc Bậc sau Đại học, Trường Đại học Tokyo. Những công trình nổi bật của ông đã thiết kế có thể kể đến như Đài quan sát Kirosan (1995), Nước/Kính (1995, được trao giải thưởng AIA Benedictus), Sân khấu trong rừng, Trung tâm biểu diễn nghệ thuật Toyoma (Nhận giải thưởng thường niên của Viện Kiến Trúc Nhật Bản vào năm 1997), Bảo tàng Batomachi Hiroshige (Nhận giải thưởng Murano).

Kiến trúc sư Kengo Kuma

Những tác phẩm gần đây của ông bao gồm Bảo tàng Nezu (2009, ở Tokyo), Bảo tàng Cầu gỗ Yusuhara Marche (2010), Aore – Toà thị chính thành phố Nagaoka (2012) và kabukiza (2013). Bên ngoài Nhật Bản, ông còn có các công trình như Trung tâm âm nhạc Basancon, Viện FRAC ở thành phố Marseilles nước Pháp, Bảo tàng Nghệ thuật dân gian Trung Quốc, và rất nhiều dự án lớn khác đang được tiến hành, bao gồm cả dự án V&A ở Dundee, nước Anh. Ông là kiến trúc sư trưởng xây dựng sân vận động Olympic Tokyo sẽ được khởi công vào năm 2020 với vốn đầu tư 2 tỷ USD. Năm 2009, ông được mời làm Giáo sư giảng dạy tại Khoa Kiến trúc Bậc sau Đại học, Trường Đại học Tokyo.

Bạn xem chưa:  Hưng Thịnh trở thành đối tác chiến lược của STC cùng phát triển dự án “khủng” Angel Island 4.700 tỷ tại Nhơn Trạch

Kiến trúc sư Kengo Kuma nổi tiếng với thiết kế độc đáo cũng như khả năng biến những vật liệu thô thành những hình dáng đẹp, kết hợp giữa thiên nhiên và sự hiện đại.

Biểu tượng của Waterina Suites lấy cảm hứng bắt nguồn từ vẻ đẹp của những con sóng tự nhiên trên dòng sông (Xem thêm thông tin dự án căn hộ cao cấp Waterina Suites quận 2)

Dự án Waterina Suites là đứa con tinh thần của kiến trúc sư nổi tiếng Kengo Kuma. Danh tiếng của ông vang danh khắp thế giới với những công trình thiết kế được nâng tầm tuyệt tác kiến trúc.

Điểm đặc biệt thường thấy là chất mộc trong các thiết kế của Kengo Kuma tạo nên những không gian vô cùng đặc biệt, hiện đại, mộc mạc, thanh thản. Đến đây, bạn chắc chắn đã hiểu căn nhà của mình giá trị ra sao khi được chính tay kiến trúc sư tài hoa này vẽ lên những nét chấm phá đặc biệt.

Một số hình ảnh công trình nổi bật của kiến trúc sư Kengo Kuma:

Thiết kế của Kiến trúc sư Kengo KumaBảo tàng Folk tại Hàng Châu

Thiết kế của Kiến trúc sư Kengo KumaNhà ga Saint – Denis Paris

Thiết kế của Kiến trúc sư Kengo KumaSân vận động olympic Tokyo 2020

Thiết kế của Kiến trúc sư Kengo KumaTòa nhà Daring Harbour

5/5 - (1 bình chọn)